เปิดวาร์ป น้อง เปา ครองขวัญ กรรมการสาวสวยฝีมือดี น่ารักมาก

เปิดวาร์ป น้อง เปา ครองขวัญ กรรมการสาวสวยฝีมือดี น่ารักมาก

April 22, 2020 Off By FIFAKICK

สำหนับ น้อง เปา ครองขวัญ  หรือที่เรารู้จักกันดีในชื่อของ หญิงเป๋อ ต้องบอกเลยว่าเป็นสาวสวยที่เหล่าแฟนบอลให้ความสนใจ เพราะไม่บ่อยนักที่เราจะมีโอกาสได้เห็นกรรมการตัดสินฟุตบอลเป็นผู้หญิง แถมยังน่ารักเซ็กซี่อีกด้วย โดยส่วนตัวแล้วเธอเป็นคนชื่นชอบดูฟุตบอลอยู่แล้ว และได้มีโอการไปเห็นเพื่อนผู้หญิงของตน เป็นกรรมการตัดสิน และรู้สึกว่าเท่ เลยอยากเข้ามาทำไหน้าที่นี้ดูบ้าง สุดท้ายด้วยความพยายามจึงทำได้สำเร็จ ซึ่งเป็นที่ยอมรับ ทั้งกับกรรมการด้วยกันเอง หรือแม้กระทั้งตัวนักเตะ ก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า หญิงเป๋อ ทำหน้าที่ได้ดีมาก

ตอนนี้ หญิงเป๋อ เป็นกรรมการ ทั้ง ฟุตบอล ทุกรุ่น รวมถึง ฟุตซอล  ด้วย หากใจไม่รักจริง ทำไม่ได้อย่างแน่นอน ถึงแม้ว่ากีฬา 2 ชนิดนี้จะคล้ายคลึงกันแต่ ลายละเอียดต่าง ๆ ยังมีความแตกต่างกัน พอสมควร ซึ่งถ้ากรรมการไม่แม่นแม่นจริง มีโอกาสพลาดได้สูง ซึ่ง น้อง เปา ครองขวัญ ทำได้อย่างดีเยี่ยม ทุกรายการที่ลงทำหน้าที่ นอกจากจะเป็นกรรมการตัดสินฟุตบอลแล้ว เธอยังเคยเป็นนักกีฬาวอลเลย์บอลของจังหวัดสกลนคร อีกด้วย  ไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ

 

ช่วงแรก บอกเลยว่าไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะให้ใคร มายอมรับ และด้วยการเป็นผู้หญิง ถึงแม่ว่าจะน่ารักเพียงใดแต่กับ การตัดสินฟุตบอลแล้วมันเป็นเรื่องที่ไกลตัวพอสมควร และ แน่นอนว่าในช่วงแรก ต้องเกิดความผิดพลาดอย่างแน่นอน และในบางครั้งบทวิจารณ์นอกสนามอาจจะส่งผลกระทบต่อจิตใจของ หญิงเป๋อ ไม่ใช่น้อย ( ซึ่งมันเกิดทุกเกมอยู่แล้ว รู้ ๆ กันอยู่เสน่ห์ของการเชียร์บอลไทย ) จากที่เห็นเธอเป็นคนที่ควบคุมอารมณ์ได้ดีพอสมควร และไม่เคยปล่อยให้การประท้วงผู้เล่นมีผลเหนือคำตัดสิน แถมยังเป็นคนหมั่นศึกษา การตัดสินทุกระดับ ผ่านทางการดูถ่ายทอดสด และ วีดีโอต่าง ๆ จากนั้นก็เอามาปรับใช้กับหน้าที่ของตนเอง ถึงแม้ว่าเธอจะได้รับคมชมมากเพียงใดแต่ทุกว่านี้เธอก็ยังหาความรู้เพิ่มเติมอยู่เสมอ สมกับเป็นมืออาชีพจริง ๆ สาวสวยคนนี้

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : today.line.me