บรูโน่ เฟอร์นานเดซ คือ ทุกสิ่งที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดต้องการ

บรูโน่ เฟอร์นานเดซ คือ ทุกสิ่งที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดต้องการ

March 25, 2020 Off By FIFAKICK

บรูโน่ เฟอร์นานเดซ คือ ทุกสิ่งที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดต้องการ คำพูดนี้คงไม่มีใครเชื่อหากเขาไม่ตัดสินใจย้ายเข้ามาร่วมพลพักปีศาจแดง ซึ่งดูจากผลงานก่อนที่จะย้ายทีม ถือว่ามีความโดดเด่น พอสมควร โดยจุดเด่นที่เห็นได้ชัดคือการยิงไกลเท่านั้น เพราะคอบอลทั่วโลกส่วนใหญ่ไม่ค่อยรู้เรื่องลีกโปรตุเกส ที่รู้จัก สปอร์ทติ้ง ลิสบอน ก็เพราะเข้ารอบคัดเลือกไปเล่นในรายการ ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ซึ่งทีมเหล่านี้ในระยะหลังเป็นเพียงไม้ประดับในรายการนี้ซะส่วนใหญ่ เพราะถ้าเทียบกับลีกอื่น ทีมจากโปรตุเกสยังมีมาตรฐานไม่เพียงพอกับการเข้ารอบลึก ๆ ครับ

Bruno-Fernandes-vorm

บรูโน่ เฟอร์นานเดซ ผู้คืนชีพปีศาจแดง

ในตอนที่มีข่าวผมก็คิดว่าเขาคงช่วยให้แมนยูมีความหลากหลายเพราะยิงไกลดี แต่พอมีโอกาสได้ดูแล้วต้องคิดใหม่ทันที เพราะเขาทำได้มากกว่านั้น ทั้งเล่นง่ายจ่ายง่าย ซึ่งแมนยูก่อนหน้านี้ ด้วยการมีดาวดังอย่าง Pogba เป็นห้องเครื่องที่มีการทักษะสูงในบางครั้งจ่ายบอลไปเพื่อนเล่นยากทำให้ผลงานทีมไม่สู้ดี แต่กับ บรูโน่ เฟอร์นานเดซ แตกต่างกัน หรือ เรียกว่าตรงกันข้ามเลยก็ว่าได้ จากที่สังเกต ถ้าไม่แน่ใจจะเคาะง่าย ๆ หรือทำหน้าที่เป็นอาแปะอย่างที่เรียกกัน แต่เมื่อมีช่องเขาจะจ่ายบอลทันทีซึ่งมีประสิทธิภาพสูง และได้ประตูบ่อยครั้ง นอกจากนี้การเล่นของเขาทำให้ทีมมีการครองบอลที่สูงขึ้นด้วย แถมยังมีลูกยิงไกลถือเป็นทีเด็ด เพิ่มวิธีการเข้าทำให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ดูหลากหลายจับทางยาก

Bruno-Fernandes-win

 

สิ่งสำคัญเขาทำให้เพื่อนร่วมทีมมีความมั่นใจ ด้วยการทำประตูจากลูกจ่ายของเขานั่นเอง ซึ่งความแน่นอนของบรูโน่ยังทำให้เพื่อนร่วมทีมมีความมั่นใจเรื่องการส่งบอล และเล่นเป็นทีมมากขึ้นด้วย ผมกล้าบอกได้เลยว่าตอนนี้ ปีศาจแดงคืนชีพอย่างเต็มตัวแล้ว แม้ว่าในฤดูกาลนี้จะไม่มีลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีก แต่จากผลงานบอกได้เลยว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นทีมที่ยอดเยี่ยมมากในตอนนี้ครับ

ขอบคุณที่เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งกับเรา : FIFAKICK