ภาพจิ๊กซอว์ชิ้นใหญ่หงส์ 3 แชมป์ อาจจะต่อเสร็จใน ฤดูกาลหน้า

ภาพจิ๊กซอว์ชิ้นใหญ่หงส์ 3 แชมป์ อาจจะต่อเสร็จใน ฤดูกาลหน้า

June 26, 2020 Off By FIFAKICK

ถ้าจะบอกว่าภาพจิ๊กซอว์หงส์ 3 แชมป์ อาจจะต่อเสร็จใน ฤดูกาลหน้า มันก็คงจะใกล้ความจริงเข้ามา แล้ว พราะ ตอนนี้ พวกเขาได้ ถ้วยใหญ่ ๆ มาครองหมดแล้ว ที่สำคัญปีนี้ เจอร์เก้น คล็อปป์ สามารถพาลิเวอร์พูล ได้แชมป์พรีเมียร์ลีกได้สำเร็จหลังจากรอคอยมา 30 ปี ซึ่งเขา ใช้เวลา เพียง 4 ปีที่มาคุม โดยเราจะเห็นพัฒนาการที่ดีขึ้นของเขาตลอดทุกปี แม้ว่าในถ้วยยุโรป จะตกรอบแล้ว แต่ ในฤดูกาลหน้า ลิเวอร์พูล จะแข็งแกร่งขึ้นอย่างแน่นอน

ซึ่งปัจจัยที่ทำให้ทีมนี้เกิดความแข็งแกร่งนอกจากจะเป็นการใช้เงินเสริมทัพนักเตะแล้ว ยัง สามารถเรียกฟอร์มทรัพยากรณ์ที่มีอยู่อย่างคุ้มค่ากับดาวรุ่งของตนเอง แน่นอนว่าหากอยู่ในรังหงส์แดงทั้งหมด ไม่ได้พัฒนาฝีเท้าอย่างแน่นอน ดังนั้น เขาจึงปล่อยให้ออกไปหาประสบการณ์ ซึ่งเราเองก็เห็นพัฒนาการของนักเตะที่ลิเวอร์พูลปล่อยยืมแล้วใช่ไหมว่ายอดเยี่ยมขนาดไหน บางที่ถ้าถึงเวลากลับมาอาจจะไม่ต้องซื้อตัวเพื่อเสริมทัพเลยก็เป็นได้

แน่นอนว่าตอนนี้ มีทั้งตัวจริงและ ตัวสำรองที่สามารถเล่นทดแทนตำแหน่ง และมีความหลากหลายทำให้เขาสามารถแก้เกมระหว่างแน่นได้ แต่ในบางครั้ง เกิดบาดเจ็บพร้อมกัน จึงทำให้ เจมส์ มินเนอร์ต้องไปทดแทน ซึ่งเขาก็ทำได้ดีในระดับหนึ่ง ถือเป็นฟันเฟืองสำคัญทำให้เกิดสมดุลในเกม ดังนั้นผู้เล่นคนนี้ ถึงไม่โดดเด่นแต่ก็มีความสำคัญกับทีมมาก

ได้แชมป์เร็วก็ดีเพราะต่อจากนี้ เหล่าบรรดา ผู้เล่นที่มีโอกาสได้ลงสนามน้อยรวมถึงเหล่า เด็กปั้นของสโมสรอาจจะได้สัมผัสเกมในลีกมากขึ้น ไม่แน่ว่าเราอาจจะได้เห็นนิว เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ ในตำแหน่ง อื่น ๆ ก็เป็นได้ และ เจอร์เก้น คล็อปป์ ก็เก่งในการปั้นดาวรุ่งอยู่แล้ว เพราะเขารู้ว่าควรจะใช้ใครในตำแหน่งไหนนั่นเอง และด้วยเหตุผลที่กล่าวมาทั้งหมดทำให้แอ็ดมองว่า จิกซอว์ชิ้นใหญ่ชิ้นนี้ เจอร์เก้น คล็อปป์ อาจจะต่อเสร็จภายในฤดูกาลหน้าเลยก็เป็นได้

เชิญชมความประทับใจผ่านวีดีโอด้านล่างนี้ได้เลย

ขอบคุณวีดีโอจาก channel youtube : ลิเวอร์พูล ไทยแลนด์ แฟนคลับ