เคลียร์ประเด็นดราม่า นัดที่ 5 พรีเมียร์ลีก

เคลียร์ประเด็นดราม่า นัดที่ 5 พรีเมียร์ลีก

October 19, 2020 Off By FIFAKICK

จบไปแล้วสำหรับนัดที่ 5 ของลีกที่ดีที่สุดในโลก บอกเลยว่ามีประเด็นร้อนให้คุ้ยกันอยู่หลายเรื่องเลยทีเดียว แต่ขอสรุปตารางคะแนนปัจจุบัน ตอนนี้ เอฟเวอร์ตัน นำเป็นจ่าฝูง จากผลงาน ชนะ 4 เสมอ 1 ซึ่งทีมที่เขาเสมอก็ไม่ขี้เหล่เพราะ เป็นถึงแชมป์เก่าในฤดูกาลที่แล้ว ซึ่งเกมนี้มีเรื่องดราม่า เกิดขึ้นมากมาย และ นัดนี้เราจะมาเจาะ ข่าวทุกเรื่องที่มีผู้คนสนใจหลายเรื่องเลยทีเดียว ส่วนอันดับ 2 สุดเซอร์ไพรส์ เพราะเป็นทีมที่หนีตกชั้นในฤดูกาลที่แล้ว อย่าง แอสตัน วิลล่า ที่ชนะรวด 4 เกมติด โดยเสียประตูเพียง 2 ลูกเท่านั้น ซึ่ง 1 ในผลงานชิ้นโบแดงคือการถล่ม หงส์แดงลิเวอร์พูลถึง 7 – 2 นั่นเอง และ ล่าสุดก็เก็บคลีนชีส กับ เลสเตอร์ ได้โดยการเฉือนชนะ 1 ลูก บอกเลยว่าในปีนี้พวกเขาน่ากลัวจริง ๆ ส่วน เพราะการเสริมทัพ และ ตัวเก่าที่เล่นในพรีเมียร์อยู่แล้ว จึงไม่ต้องปรับตัวอะไรมากนัก ส่วนอันดับ 3 เป็น หงส์แดง ลิเวอร์พูล แชมป์เก่าครับ

แรงไม่พอที่จะให้แดง

จังหวะกังขาแรก คือการเขาสกัดของ พิกฟอร์ด ที่เข้าโดนขาของ เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค เต็ม ๆ แต่กลับไม่มีบทลงโทษใด ๆ ทั้งสิ้น ถึงแม้ว่าลูกนี้จะเป็นการตัดสินวาล้ำหน้าไปแล้ว แต่จังหวะนี้ หากดูจากภาพช้า มันรุนแรงมาก แม้ว่าจะไม่ได้ตั้งใจก็ตาม เพราะหลังจากจังหวะนั้นแพทย์ก็ให้ กองหลังตัวเก่งของหงส์แดงพักทันที และล่าสุดผลการตรวจเบื้องต้นบอกมว่า มีปัญหาในส่วนของ เอ็นไขว้ด้านหน้าหัวเข่า โดยต้องเข้ารักษาโดยการผ่าตัดเท่านั้น ซึ่งระยะเวลาในการฟืนตัว ที่จะกลับมาลงสนาม อยู่ประมาณ 7 – 8 เดือน ซึ่งมันเหมือนกับฝันร้าย ของหงส์แดงลิเวอร์พูล อย่างมากเลยทีเดียว เพราะครั้งล่าสุดที่ไม่มี เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค ต้องย้อนไปในปี 2018 เลยครับ

เคลียร์ประเด็นเดือดล้ำหน้า

ประเด็นร้อน ที่สุดของอาทิตย์นี้ก็เห็นจะเป็น ลูกล้ำหน้า ด้วยแขนเสื้อ ของ ซาดีโย มาเน ที่เป็น ทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์ จนถึงตอนนี้ กับการตัดสินของกรรมการ ซึ่งวันนี้ผมจะมาอธิบายด้วยอย่างเป็นกลางให้ฟัง ซึ่งจากการตีเล่นจะเห็นได้ว่า เป็นการวัดก้นตรงส่วนปลาบของแขนเสื้อ ซึ่งกฏใหม่ ออกมาว่า สามารถใช้ท่อนแขนด้านบอล ในการเล่นฟบอลได้ โดยสัดจาก หัวไหล่ลงมาถึง แขนเสื้อ ดังนั้น เส้นที่เห็นจึงเป็นวัดกันระหว่าง แขนเสื้อของ เยอร์รี่ มิน่า กับ ซาดีโย มาเน ผลออกมาจังหวะนี้จึงถูกตัดสินว่าล้ำหน้านั่นเอง

แกเร็ท เบล พักนานไปหน่อย

การกลับคืนสู่สนามของพญาวานร แกเร็ท เบล เป็นที่น่าผิดหวังของแฟนบอลอย่างมากเพราะ หลังจากที่ลงสนาม เกมของทีมก็แย่ลงทันที ถึงแม้ว่าจะไม่ใช้ความผิดของเขา แบบเต็ม ๆ แต่กับ จังหวะที่ควรได้แล้ว ไม่ได้ทำให้กระแสเกมกลับไปเป็นของทีมรองทันที และหลังจากนั้นที่เห็นผลคือโดนตีเสมอ 3 ประตูด้วยเวลาอันรวดเร็ว

วิลล่า ร้อนแรงไม่เลิก

จากทีมที่หนีกตกชั้น ในฤโูกาลที่แล้ว กลับมา เป็นทีมที่น่ากลัวในปีนี้ โดยสามารถชนะรวด 4 นัด และ 1 ในนั้นคือการถล่ม หงส์แดง ชุด โควิท ไปถึง 7 – 2  ทำให้พวกเขาผ่าน ทีมใหญ่ ได้ในช่วงเวลาที่ทีมได้เปรียบสุด ๆ ซึ่งมีคือคุณสมบัติของแชมป์ หรือว่าปีนี้ เราจะได้แชมป์พรีเมียร์ เป็นม้ามืดก็เป็นได้