วิเคราะห์การเล่นของนักแข่ง FIFA ONLINE4

วิเคราะห์การเล่นของนักแข่ง FIFA ONLINE4

March 25, 2020 Off By FIFAKICK

วันนี้ผมจะมาวิเคราะห์การเล่นของนักแข่ง FIFA ONLINE4 เขาเล่นแบบไหนกัน และ เปรียบเทียบข้อแตกต่างระกว่างผู้เล่นธรรมดากับผู้เล่นมืออาชีพ ด้วยประสบการณ์ของตัวเองที่เคยได้เจอครับ

โอกาสได้ต้องได้

โอกาสได้ต้องได้คำพูดง่าย ๆ ที่ทำยากมากครับ เพราะส่วนใหญ่แล้ว คนไทยจะติดแอ็ค เล่นโชว์เหนือกลายเป็นใช้หลายจังหวะมากเกินไป จนเสียโอกาสและ ยิงในตำแหน่งที่ยาก นอกจากนี้เรื่องสกิลที่ใช้โชว์ไม่ถูกจังหวะนี่แหละครับ ตัวทำหัวร้อนเลย  ถ้าโดนดักแล้วสวนมาเสียประตู บอกได้เลยว่าจอยแทบพัง ซึ่งสำหรับนักแข่งแล้ว การใช้สกิลจะไม่บ่อย แต่จะใช้การต่อบอล และ เน้นจังหวะแทงแทน ซึ่งถ้าไม่ชัวร์ก็ไม่ส่งเลย เวลาเจอให้ใจเย็น อย่าเข้าไปไล่บอลและรักษาตำแหน่งให้ดี โดยใช้การอ่านเกมแล้วสวิชตัวไปดักทางก็พอ ไม่ต้องประกบแน่นเพราะถ้าเขาหลอกเราจะสวิชกลับมาไม่ทันครับ

shootจากรูปเป็นการเดาว่าเขาจะตักให้ เบอร์ 2 ที่กำลังเดิม แต่กลับถูกเขาหลอกยิงไกลแทน

ซึ่งเกมอาจจะดูไม่สนุกสักหน่อย เกมตึงเช่นนี้ตัวแปลจะอยู่ที่บอท ที่เรากดเข้าไปไล่บอลครับ แน่นอนว่าตัว TOP AI จะฉลาด และ จะดักบอลให้เราได้ ซึ่งนักแข่งเองเขาก็ใช้อยู่แล้ว ดังนั้นนอกจากจะดูการดักทางของเขาแล้วยังต้องอ่านทางวิ่งของ BOT อีกด้วย ส่วนตัวใช้การเล่นพื้นที่กว่าง และ หลากหลายเพื่อไม่ให้เขาจับทางได้ เล่นตามเกมเราถ่ายบอลทั้งริมเส้น และ ตรงกลาง แล้วหาจังหวะหลอกเอาแค่ทีเดียวก็ได้  ด้วยการกดสกิลง่าย ๆ สักครั้ง ทำเช่นนี้ก็เพราะว่าทั้งเกมเราไม่ใช้สกิลเลยเขาอาจจะนึกว่าเราใช้ไม่เป็นก็ได้ ถ้าหลุดได้แล้วให้ใจเย็นมองผู้รักษาประตูเขาให้ดี ๆ เพราะส่วนใหญ่จะชอบเอาไปปิดมุมทแยง และถ้าขยับจริงก็ยิงตรงๆ ที่เสาแรกเลยครับ แต่ถ้าเป็นพวกนักแข่งถ้าได้หลุดมาแม้แต้นิดเดียวเรามีโอกาสเสียประตูสูงมากเพราะวิธียิงของเขาที่ผ่านการฝึกฝนอย่างดี ดังนั้นเราจึงควรบังวิถีลูกให้ดีครับ แร้งสูงสุดผมก็อยู่ที่ Super Champion อาจจะมีแพ้มีชนะบ้าง ก็สนุกดีครับ