จากยุคทองปีศาจแดงสู่กาลาติกอสต้องจาลึกชื่อ เดวิด เบ็คแฮม

จากยุคทองปีศาจแดงสู่กาลาติกอสต้องจาลึกชื่อ เดวิด เบ็คแฮม

April 10, 2020 Off By FIFAKICK

ถ้าจะกล่าวถึงนักฟุตบอลที่มีชื่อเสียงระดับโลก แน่นอนว่า 1 ในนั้นต้องมีชายที่ชื่อว่า เดวิด เบ็คแฮม อย่างแน่นอน ถึงแม้ว่า ในสนามเขาอาจจะไม่ใช่คนที่ทำประตูได้มากที่สุด แต่บอกได้เลยว่าห้องเครื่องคนนี้ มีส่วนกับทุกชัยชนะของทุกการแข่งขัน ซึ่งผลงานในระดับสโมสร ถือว่า เทพมาก

david backham

แต่ในทีมชาติ ยังไม่สามารถเรียกฟอร์มเก่งเหมือนกับที่ทำได้ในสโมร ซึ่งเรื่องนี้เป็นที่พุดถึงกันมาก เพราะนักเตะอังกฤษหลายคนก็เป็นเหมือนกัน ทั้งที่ตัวผู้เล่นในยุคนั้นนอกจากเขาก็ยังมี ทั้ง steven gerrard , fank lampard , michael oven แถมเกมรับยังมี rio ferdinand , john terry , sol campbell  ซึ่งดูจากรายชื่อแล้วล้นทีมซะด้วยซ้ำ แต่ผลงานกลับออกมาไม่เป็นดั่งหวัง เพราะในเวทีระดับโลก ไม่ว่าจะเป็น ยูโร หรือ ฟุตบอลโลก พวกเขาทำได้ดีที่สุดเพียงแค่รอบตัดเชือกท่านั้น ซึ่งอาจจะมองได้ว่า ผู้จัดการทีมยังไม่สามารถวางแผนให้เข้ากับนักเตะทุกคนให้ดีเท่าที่ควร ดังนั้นศักยภาพของซุปเปอร์สตาร์เหล่านี้ จึงไม่ถูกดึงออกมาใช้อย่างเต็มที่ ซึ่งตอนนั้นผู้รับชอบในตำแหน่งนี้คือ ไบรอัน ร็อบสัน ครับ

backham_manu

เดวิดเบ็คแฮม มิดฟิลด์สุดครบเครื่องในรังปีศาจแดง

เดวิดเบ็คแฮม คือผู้นำเกมรุกของปีศาจแดงยุค 90 ซึ่งเป็นเด็กปั้นของสโมศร รุ่นเดียว กับ พอล สโคล ไรอั้นกิ๊ก และ ดาวดังอีกหลายคน ซึ่งตอนนี้ก็กลายเป็นตำนานลูกหนังกันหมดแล้ว แต่ยังคงทำงานในส่วนของสื่อของวงการลูกหนังต่อ ส่วนเดวิด เบ็คแฮม เอง ก็ผันตัวมารับงานถ่ายแบบ โฆษณาและ ทำธุรกิจของตัวเองหลายตัว ต้องบอกเลยว่าด้วยความดังระดับนี้ทำให้ไม่ว่าจะหยิบจับอะไรก็ประสบความสำเร็จไปซะหมดเพราะเหล่าบรรดาแหนคลับ คอยให้การสนับสนุนจำนวนมากจากทั่วโลก ถือเป็นบุคลตัวอย่างได้เลยทีเดียว กลับมาที่เรื่องตอนอยู่แมนยูต่อดีกว่าครับ หลังจากที่มีโอกาส ขึ้นมาเล่นชุดใหญ่ ก็สร้างผลงานทันที โดยจุดเด่นอยู่ตรงการวางบอลที่แม่นยำ และ ลูกฟรีคิก ที่เปรียบเสมือนจุดโทษของเขาในเวลานั้น ซึ่งทำให้เขามีชื่อเสียงและ ออกตามสื่อดัง ๆ ของประเทศมากมาย ส่งผลให้สาว ๆ ที่ได้เห็นโฉมหน้าผ่านสื่อต่าง ๆ เกิดความชื่นชอบในตัวของเดวิดเบ็คแฮม จึงติดตามผลงานของเขาตั้งแต่นั้นมา

ตัวอย่างงานถ่ายแบบของ เดวิดเบ็คแฮม

คลิ๊กที่ภาพเพื่อขยายใหญ่

เดวิด เบ็คแฮม มีรูปแบบการเล่นที่โดนใจกาลาติกอส

กาลาติกอส ถือว่าเป็นยุคที่ราชันชุดขาวครองโลก เพราะได้รวมเหล่าซุปเปอร์สตาร์จากทั่งทุกมุมโลกทั้ง โซน ยุโรป และ อเมริกาใต้ ซึ่งทุกตำแหน่งคือซุปเปอร์สตาร์ลูกหนัง ทั้งสิ้น อธิเช่น โรนัลโด , ซีเนดีน ซีดาน , หลุยส์ ฟิโก้ , มาเกเรเร่โรเบโต้ คาลอส , ราอูล กอนซาเลซ ซึ่งทุกคนมีจุดเด่นของตัวเอง ที่ไม่เหมือนกัน ซึ่งคุณสมบัติตรงมีก็มีในตัวของ เดวิด เบ็คแฮม เช่นกัน แถมยังไม่เหมือนใครอีกด้วย เขาจึงถูกดึกเข้าร่วมทีมชุดนี้ และ สามารถทำผลงานให้กับ รีล มาดริด ได้อย่างต่อเนื่อง และคว้าแชมป์ ได้อย่างมากมาย

ขอส่งท้ายด้วยวีดีสุดประทับ เดวิด เบ็คแฮม ครับ

View this post on Instagram

Always a pleasure ? @zidane @adidasfootball

A post shared by David Beckham (@davidbeckham) on

ขอบคุณวีดีโอดี ๆ จาก เดวิด เบ็คแฮม ig : davidbeckham

กดแชร์ทุกช่องทางด้านล่างได้เลยครับ